Sinh viên Nguyễn Thị Thơm là sinh viên tiêu biểu khoa y học TDTT

 

 


Sinh viên Nguyễn Thị Thơm sinh ngày 26/03/1990, Quê quán Xóm 10 – Nam Nghĩa – Nam Đàn – Nghệ An. Hiện đang là sinh viên năm thứ 4, khóa đại học 46, chuyên ngành học: Y sinh học TDTT - Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Hoàn cảnh của em Thơm đặc biệt khó khăn, gia đình có 5 anh em, bố bị bệnh thần kinh (do nhiễm chất độc mầu da cam), lên 5 tuổi bố mẹ bỏ nhau, em Thơm phải ở với bác ruột từ đó tới nay. Em Thơm gần như phải tự lo cho cuộc sống của mình. Mặc dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như vậy nhưng trong suốt những năm học phổ thông em Thơm luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, nhiệt tình tham gia hoạt động thể thao và đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Năm lớp 8 đạt giải nhất tại hội khoẻ Phù đổng do huyện tổ chức ở nội dung 3000m, Năm lớp 9 đạt giải nhất nội dung đẩy tạ, giải nhì nội dung 3000m, giải 3 nội dung nhẩy xa tại Đại hội TDTT do huyện Nam Đàn tổ chức…. Từ năm học lớp 10 em Thơm học tập trung tại Trung tâm Huấn luyện và đào TDTT tỉnh Nghệ An và đã đạt được nhiều thành tích như: Năm 2008 tại giải vô địch Thanh thiêu niên toàn quốc đạt huy chương bạc nội dung đi bộ 3000m, cùng năm này tại giải vô địch trẻ toàn quốc em Thơm đạt huy chương đồng nội dung đi bộ 5000m. 

 Với tinh thần yêu thể thao và sự cố gắng trong học tập, năm 2010 em thơm đã thi đỗ vào khoa Y học TDTT trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Trong thời gian học tại trường mặc dù hoàn cảnh khó khăn em Thơm phải vừa học vừa phải đi làm tại các quán ăn để có bữa cơm và một chút tiền tiêu vặt. Bằng sự nỗ lực, ý chí và quyết tâm cao vượt qua khó khăn của bản thân cùng với sự giúp đỡ, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô giáo trong khoa, trong bộ môn cùng toàn thể các thầy cô giáo khác trong trường sau năm học thứ hai với những kiến thức về ngành y sinh học TDTT em đã bắt đầu đi làm chính bằng nghề mình được đào tạo ban đầu chỉ đi hồi phục sức khoẻ cho các bệnh nhân bị mất, hoặc giảm khả năng vận động ở gần nhà chọ sau đó là những người ở xa hơn. Từ lúc đầu là ứng dụng kiến thức vào thực tế sau này quen lại trở thành công việc làm thêm và có thu nhập tốt, có thể gửi tiền về gia đình với công việc làm thêm rất bận nhưng việc học tập và rèn luyện tại nhà trường của Thơm vẫn là thành tích mà nhiều bạn sinh viên mong muốn và nể phục.

Trong 3 năm học vừa qua em luôn là học sinh giỏi, đặc biệt năm học 2012- 2013 em đã đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc đồng thời kết quả rèn luyện cũng đạt xuất sắc. Bên cạnh đó trong quá trình tham gia học tập và sinh hoạt tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh em đã luôn phấn đấu và cố gắng hết sức mình. Nhiệt tình tham gia các công tác đoàn đội, các phong trào tình nguyện … Luôn chấp hành đúng nội quy, quy chế của trường, lớp, đoàn đề ra. Có ý thức trong việc rèn luyện thân thể cũng như tích cực tham gia các giờ ngoại khóa. Nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh. Chống tiêu cực trong thi cử.

Công tác nghiên cứu khoa học sinh viên Nguyễn Thị Thơm đã được khoa Y học TDTT chọn làm thành viên trong nhóm nghiên cứu đề tài “ Nghiên cứu cảm giác trương lực cơ chi và toàn thân của vận động viên tuyển trẻ quốc gia lứa tuổi 15 – 18 tại trung tâm đào tạo vận động viên trường đại học TDTT Bắc Ninh ” do thầy trưởng khoa Thạc sỹ Lê Hữu Hưng hướng dẫn, đề tài đang được triển khai.

Những cố gắng và thành tích đạt được của em Thơm đã được thầy cô, khoa Y học TDTT và nhà trường ghi nhận. Trong 3 năm học em đều nhận được học bổng và giấy khen dành cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, học bổng cho sinh viên nghèo có thành tích cao trong học tập. Vào ngày 21/10/2013 vừa qua em Thơm đã vinh dự nhận được học từ quỹ hỗ trợ và đào tạo Fujo (Nhật Bản) lần thứ 16. Ngoài ra em được đi dự hội nghị học sinh sinh viên tiêu biểu xuất sắc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2013 tại thành phố Nha Trang.

Với những cố gắng và thành tích đạt được của mình này 30/8/2013 sinh viên Nguyễn Thị Thơm đã vinh dự được kết nạp Đảng. Đây là một phần thưởng sứng đáng, là sự động viên khích lệ để em Thơm tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 

 

Đăng nhập

Thông tin liên hệ

Khoa Y sinh học
Trường Đại học TDTT TW I
Từ Sơn, Bắc Ninh

Điện thoại: 0241.2246128
Fax:02413832550

Trang liên hệ

Trực tuyến

 Khoa Y học TDTT hỗ trợ trực tuyến

    - 

 - Giải quyết thắc mắc về thông tin công bố, điểm thông báo

- Tư vấn học tập, chính sách chế độ với sinh viên

- Tư vấn hướng nghiệp, việc làm sau ra trường

Facebook: ysinhhoctdtt khoa 

https://www.facebook.com/ysinhhoctdtt.khoa

Email: khoaysinhhoctdtt@gmail.com

webside liên kết

Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh

http://www.dhtdtt1.edu.vn/

Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch

http://www.cinet.gov.vn/

Người dùng trực tuyến

Hiện đang có 0 users0 khách trực tuyến.